Nên In hay Thêu Logo Khi May Áo Đồng Phục?

in hay thêu logo khi may áo đồng phục

Nên in hay thêu logo là phân vân lớn nhất của khách hàng khi có dự định may áo đồng phục, bởi mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, xưởng may Minh Sport sẽ đưa ra những phân tích và gợi ý phương pháp phù hợp nhất trong mỗi trường hợp cụ thể.

In hay thêu logo khi may áo đồng phục có gì khác nhau?

Phương pháp in logo

In logo là phương pháp làm cho mực in chuyên dụng (1) bám lên bề mặt vải theo hình dạng logo mong muốn. Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến khi may áo đồng phục.

(1) Mực in chuyên dụng: mỗi phương pháp in áo sẽ có 1 loại mực in chuyên dụng khác nhau.

Ưu điểm khi in logo:

 • Có nhiều phương pháp in áo khác nhau (in lụa, in chuyển nhiệt, in decal, in PET,…) để khách hàng lựa chọn (tùy thuộc vào số lượng, nhu cầu, chi phí,…)
 • Logo có độ sắc nét cao, chân thực
 • In được logo với mọi màu sắc và kích thước lớn nhỏ khác nhau
 • Logo in được trên mọi chất liệu vải may áo đồng phục
 • Có thể nhận in logo lên áo với mọi số lượng, kể cả số lượng ít
 • Giá thành tương đối thấp

Nhược điểm khi in logo:

 • Độ bền không quá cao. Sau một thời gian dài sử dụng, logo in có thể bị bong tróc, nứt gãy (trừ kỹ thuật in chuyển nhiệt)
 • Độ bám dính không tốt nếu in logo lên các bề mặt vải trơn, bóng
logo in lên áo thun đồng phục
Hình ảnh logo công ty được in lên ngực trái áo thun đồng phục (Hình minh họa)

Phương pháp thêu logo

Thêu logo là phương pháp sử dụng máy tự động để thêu các sợi chỉ (hoặc len) lên bề mặt vải theo hình dạng logo đã được lập trình.

Ưu điểm khi thêu logo:

 • Logo có độ bền cao, không bị biến dạng, phai màu sau thời gian dài sử dụng
 • Thêu logo được với mọi chất liệu vải, kể cả mặt vải trơn, bóng
 • Logo có đường thêu rõ nét, mang tính nghệ thuật cao

Nhược điểm khi thêu logo:

 • Không thêu được các logo có quá nhiều màu và họa tiết phức tạp
 • Với logo có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, thêu sẽ không đẹp bằng in logo
 • Phần thêu bị “cộm”, dễ làm hỏng áo khi thêu lên các chất liệu vải thun mỏng, nhẹ, độ co giãn tốt
 • Thời gian thêu logo lâu hơn, nên giá thành cũng cao hơn và không thêu được với số lượng ít
logo thêu lên áo khoác kaki
Hình ảnh Logo được thêu lên áo khoác kaki 2 lớp (Hình minh họa)

Nên in hay thêu logo khi may áo đồng phục

Về cơ bản, in hay thêu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu đặt may tại những cơ sở uy tín, thì áo đồng phục vẫn đảm bảo được chất lượng, tính thẩm mỹ và tạo được dấu ấn tốt cho thương hiệu.

Tuy nhiên, tùy vào thiết kế logo của công ty, số lượng áo, loại áo đồng phục,…mà chúng ta sẽ lựa chọn logo in hay thêu để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để lựa chọn phương pháp in hay thêu khi may áo đồng phục:

In hay thêu logo dựa vào chất liệu vải

Xét về độ dày của vải:

Với những chất liệu vải mềm mỏng và độ co giãn nhiều (như vải thun lạnh, vải thun mè, vải thun cotton 100%,…) thì in logo là lựa chọn tốt nhất. Bởi nếu thêu logo, thì áo sẽ bị co giúm, rút vải, cộm áo và thậm chí là bị lủng, hư hỏng áo.

Ngược lại, với những chất liệu vải có bề mặt dày dặn, thô cứng (như vải kaki, vải thun cá mập, vải không dệt,..) thì thêu logo là lựa chọn tuyệt vời. Bởi nếu in logo, thì mực in sẽ thấm không đều lên toàn bộ bề mặt vải, làm cho màu sắc logo không đều và mất tính thẩm mỹ.

Xét về độ bóng của mặt vải:

Với những chất liệu vải có bề mặt láng bóng, trơn trượt (như vải dầu,…) thì logo thêu sẽ đảm bảo chất lượng hơn in. Vì khi in, mực in không bám chắc được 100%, nên logo áo nhanh bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

logo in lên áo thun đồng phục
Logo của Trường VBS được in trên chất liệu vải thun trơn cotton 100% co giãn 4 chiều (Hình minh họa)

Logo in hay thêu dựa vào thiết kế và kích thước logo

Với những logo có đường nét rõ ràng (không có những chi tiết quá nhỏ), thiết kế đơn giản, ít màu (2-3 màu), kích thước logo vừa phải,… thì logo thêu sẽ phù hợp. Vừa đảm bảo chất lượng, vừa mang lại sự cao cấp, sang trọng cho chiếc áo đồng phục.

Ngược lại, với những logo có kích thước lớn, màu sắc phức tạp, có các chi tiết nhỏ,…thì logo in sẽ phù hợp hơn. Vừa đảm bảo chất lượng hình in logo tốt nhất, hài hòa tính thẩm mỹ và không mang lại cảm giác “cộm”, khó chịu cho người mặc.

In hay thêu logo dựa vào số lượng áo đồng phục

Khi đặt may áo thun đồng phục với số lượng lớn, thì phương pháp in hay thêu logo đều có thể sử dụng được. Bởi lúc này, giá thành của 2 phương pháp đều tương đương nhau.

Ngược lại, khi đặt may số lượng ít, thì logo in là phương pháp tối ưu nhất về giá thành. Bởi phương pháp thêu, công đoạn chuẩn bị khá phức tạp, nên với số lượng ít, thì giá thành cao hơn. Còn với phương pháp in thì có nhiều kỹ thuật in khác nhau. Trong đó, có những kỹ thuật in khá đơn giản, phù hợp với in áo thun số lượng ít (như in chuyển nhiệt, in PET,…).

Xét về yếu tố độ bền

Với phương pháp in, nếu sử dụng mực in cao cấp và thực hiện đúng kỹ thuật, thì logo vẫn có độ bền cao. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, thì logo vẫn có hiện tượng phai màu hoặc nứt gãy, bong tróc trong quá trình giặt ủi.

Trong khi đó, phương pháp thêu sẽ có độ bền cao hơn, không bị bong tróc, chịu được nhiệt độ cao khi ủi lên trực tiếp.

Vì vậy, nếu muốn may áo thun đồng phục giá rẻ, áo sự kiện với nhiều thông tin nổi bật, thì nên in logo lên áo. Còn nếu muốn logo áo thun đồng phục cao cấp, xây dựng thương hiệu thì nên dùng phương pháp thêu.

Logo in hay thêu dựa vào yếu tố giá thành

Giá thành của logo thêu phụ thuộc vào 3 yếu tố: kích thước, số lượng màu logo và số lượng áo. Trong khi đó, logo in sẽ KHÔNG ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố số lượng màu.

Vì vậy, khi đặt may áo đồng phục với số lượng lớn hoặc kích thước logo vừa và nhỏ thì giá thành của in hay thêu sẽ tương đương nhau.

Trong trường hợp đặt may số lượng ít hoặc logo lớn, thì giá thành của phương pháp in logo sẽ rẻ hơn nhiều so với thêu logo.

Xét về yếu tố thẩm mỹ của áo đồng phục

Nếu logo có 1-2 màu, thiết kế đơn giản, các đường nét rõ ràng, kích thước vừa phải, chất vải dày dặn, thì phương pháp thêu logo sẽ có tính thẩm mỹ, sang trọng và cao cấp hơn.

Nếu chất vải mềm mịn, co giãn nhiều, thì logo in sẽ đẹp hơn, vì sẽ tránh được tình trạng vải áo bị co rúm.

logo in lên áo thun đồng phục
Logo được in trên ngực trái và tay áo thun đồng phục đẹp (Hình minh họa)

Vậy, nên in hay thêu logo khi may áo đồng phục?

Cả in và thêu logo đều có ưu nhược điểm riêng nên khó để kết luận phương pháp nào tốt hơn. Sẽ tùy vào loại áo đồng phục, chất liệu vải, thiết kế và kích thước logo,…để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Ví dụ, khi may áo khoác gió đồng phục, thì kiểu áo 2 lớp sẽ phù hợp với phương pháp thêu logo, trong khi kiểu may 1 lớp lại phù hợp hơn với phương pháp in.

Ngoài ra, các bạn cũng nên in thêu logo ở các cơ sở may áo thun đồng phục uy tín, để đảm bảo chất lượng và độ bền cho logo và áo thun đồng phục.

logo thêu lên áo khoác bomber
Logo được thêu sau lưng áo khoác Bomber chất liệu vải kaki dày dặn (Hình minh họa)

Minh Sport là một cơ sở cắt may – in – thêu logo áo đồng phục uy tín tại TP. Hồ Chí Minh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với quy trình cắt – may – in thêu logo khép kín, đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân may có tay nghề cao,… Minh Sport đã nhận được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng khi đặt may đồng phục tại cơ sở của chúng tôi.

Minh Sport cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu áo đồng phục chất lượng, cùng với các giải pháp in hay thêu logo hợp lý, giúp quý công ty quảng bá thương hiệu tốt hơn. Chúng tôi tự tin đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất và đáp ứng tốt mọi đơn hàng của quý khách hàng.

logo in lên áo thun đồng phục
Minh Sport là một cơ sở cắt may – in thêu logo áo đồng phục uy tín, chất lượng tại TPHCM

Qua bài viết trên, Minh Sport đã đưa ra những gợi ý cụ thể giúp các bạn lựa chọn phương pháp in hay thêu logo khi may áo đồng phục phù hợp nhất. Để được tư vấn kỹ hơn cũng như có nhu cầu in thêu logo áo đồng phục, quý khách hàng hãy liên hệ với Minh Sport qua HOTLINE 0765 559 179, để chúng tôi phục vụ chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *